Chuyển đến nội dung chính

Vitamin B3 giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt

Sống khỏe từ thiên nhiên Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ.

Đã tiến hành trên những con chuột bị biến đổi gene bị tăng nhãn áp cho thấy khi được bổ sung vitamin B3, căn bệnh tăng nhãn áp được thuyên giảm rõ rệt.

Vitamin B3 giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt
Bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân thứ hai dẫn đến mù lòa không thể điều trị. Do đó, việc phát hiện ra vai trò của vitamin B3 giúp giảm các triệu chứng của căn bệnh đã mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân tăng nhãn áp.

Theo các nhà khoa học, dù trong nghiên cứu này, các vitamin được bổ sung thêm vào nước uống nhưng việc tiêm một liều vitamin B3 duy nhất vào mắt cũng đem lại kết quả tương tự. Điều này có lợi cho những người cao tuổi hoặc những người không nhớ uống thuốc hàng ngày.

Vitamin B3 ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp tiến triển bằng cách làm tăng khả năng trao đổi chất của các tế bào mắt đã bị lão hóa và giúp những tế bào này hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nếu áp dụng biện pháp này thành công ở người thì điều trị bằng vitamin B3 sẽ an toàn, tiết kiệm hơn các biện pháp điều trị tăng nhãn áp hiện nay.


(Theo MD)

Nhận xét