Chuyển đến nội dung chính

Những bài thuốc dễ tìm chữa bệnh tiểu đường


Sống khỏe từ thiên nhiên Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ.


Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ nhằm đem lại kết quả ổn định lượng đường huyết.

Những bài thuốc dễ tìm chữa bệnh tiểu đường.

Trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Tiểu đường là một bệnh nguy hiểm, làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim, thận, thần kinh, mù lòa, vết thương chậm lành, dễ nhiễm bệnh…

Bởi vậy, khi đã mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát được tình trạng bệnh tật là rất quan trọng. Việc kiểm soát này bao gồm giữ cho lượng đường và mỡ trong máu càng gần mức độ bình thường càng tốt.

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ nhằm đem lại kết quả ổn định lượng đường huyết.

Trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Nếu có bệnh tiểu đường, bạn nên thử một trong những bài thuốc sau:


1. Dùng nước gạo lứt rang hoặc nước cám gạo: Cám gạo đã được tách khỏi hạt gạo, sàng sẩy sạch hay cám gạo còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin, giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.

Nên uống loại nước này sau khi uống thuốc điều trị tiểu đường.

2. Dùng hoa quỳnh trắng nở về đêm (phải tìm cho được đúng loại hoa quỳnh trắng nở về đêm) pha trà uống. Nên uống sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.

Hoa quỳnh trắng nở về đêm là vị thuốc giúp giảm lượng đường máu rất nhanh.

3. Dùng rễ chuối 30g, giã nát vắt lấy nước cốt. Uống mỗi lần một chén.

4. Dùng râu ngô 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

5. Dùng lá xoài khô 20g. Sắc uống. Do lá xoài khô có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường .

6. Dùng củ cải 30 – 50g, gạo tẻ 20g, linh chi 10g. Linh chi đem xay nhỏ, gói trong túi vải, sắc trước lấy nước. Nấu cháo bằng nước sắc này. Ngày ăn một lần.

7. Dùng bí đao (đông qua, bí xanh): 100g mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.

Bí đao tươi 100g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày.

8. Dùng thục địa 12g, cù mài 12g, sơn thù, đan bì, bạch linh mỗi vị 10g, thiên hoa phấ 12g. Sắc uống ngày một thang chia 2 – 3 lần/ ngày.

Nếu đã có biến chứng nhiễm trùng thêm hoàng cầm 12g. Sinh địa, thạch cao mỗi vị 40g, thổ hoàng liên 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Xem thêm các bài viết Sống Khỏe Từ Thiên Nhiên tại www.songkhoetuthiennhien.info

Nhận xét