Chuyển đến nội dung chính

Kỷ tử - Loại quả trường sinh từ thiên nhiên

Sống khỏe từ thiên nhiên Kỷ tử ăn đúng thời điểm vàng tốt hơn nhân sâm

Kỷ tử là thực phẩm tốt cho lứa tuổi, đặc biệt có tác dụng bồi bổ với những người bị chứng gan thận hư yếu, thiếu máu, ù tai lâu ngày, 'con giống' yếu, đau lưng.

Kỷ tử - Loại quả trường sinh từ thiên nhiên.

Đối với các đối tượng khác nhau thì kỷ tử có tác dụng khác nhau.

Với thanh niên, kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn.

Với người già, ăn kỷ tử giúp hạ mỡ máu, ổn định huyết áp. Đặc biệt có thể trị triệu chứng như thiếu nước bọt, miệng khô, bí tiểu, ngũ tâm đều nóng, đổ mồ hôi trộm, thường xuyên mất ngủ.

Thường xuyên dùng kỷ tử có thể giúp hạ nhiệt, tỉnh thần, dưỡng gan, dưỡng mắt. Tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của kỷ tử cần phải ăn đúng vào thời điểm.

Trước khi đi ngủ chính là thời điểm quan trọng nhất để ăn kỷ tử, đặc biệt là đối với người già sẽ giúp chống được chứng khô miệng, và ngủ ngon giấc hơn.

Nhai khoảng 20g kỷ tử, uống thêm một cốc nước mát sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sáng tỉnh dậy với tinh thần sảng khoái, minh mẫn và tràn đầy sức sống.

Cách ăn tốt nhất là nhai trực tiếp rồi nuốt sẽ phát huy được tối đa công dụng của kỷ tử với sức khỏe. Nếu không ăn được trực tiếp có thể ngâm vào nước rồi uống nước và ăn cả bã.

Đối với người có sức khỏe, mỗi tối trước khi đi ngủ nên ăn khoảng 20 hạt kỷ tử sẽ có tác dụng bảo vệ rất tốt cho sức khỏe.

Đối với trẻ em, thì nên ăn ít hơn tầm 5 hạt là thích hợp. Nếu dùng kỷ tử để trị liệu thì mỗi ngày nên ăn khoảng 30g mới đủ.

Cần lưu ý, kỷ tử tương đối bổ, có thể sinh thấp. Người nào cơ địa tỳ thấp hoặc bị táo bón lâu ngày không nên ăn nhiều. Những người đang cảm sốt, cơ thể bị viêm nhiễm hoặc đầy hơi chướng bụng không nên ăn kỷ tử.

Xem thêm các bài viết Sống Khỏe Từ Thiên Nhiên tại www.songkhoetuthiennhien.info

Nhận xét