Chuyển đến nội dung chính

Bài thuốc chữa bệnh thương hàn về mùa đông

Sống khỏe từ thiên nhiên Thương hàn là chứng bệnh đường tiêu hóa do nhiễm vi trùng Salmonella enterica serovar Typhi

Bệnh hiểm nghèo này dễ lan khi vi trùng trong phân người bị bệnh nhiễm vào thức ăn hay thức uống và truyền sang người khác. Khi theo thức ăn vào ruột, vi trùng này châm xuyên vào thành ruột và bị gộp bởi đại thực bào

Bài thuốc chữa bệnh thương hàn về mùa đông.

Salmonella typhi lúc đó thay đổi cấu trúc để vô hiệu hóa tác động của đại thực bào nên không bị hủy diệt. Với cấu trúc mới S. typhi cũng không bị bạch cầu hạt gây hại, bổ thể và đáp ứng miễn dịch. Vi trùng sau đó theo lan tỏa theo hệ thống bạch huyết trong khi vẫn nằm gom trong đại thực bào. 

Từ đó chúng xâm nhập hệ thống lưới nội mô và sau đó là hầu khắp các cơ quan trong cơ thể. Salmonella enterica là vi trùng trực khuẩn Gram âm, di chuyển nhờ tiêm mao, tăng trưởng nhanh nhất ở nhiệt độ 37 °C, nhiệt độ cơ thể.

Dấu hiệu mắc bệnh thương hàn
Những triệu chứng nhiễm thương hàn sớm, diễn ra trong tuần đầu sau khi tiếp xúc với mầm bệnh bao gồm:
  • Sốt liên tục: sốt mỗi ngày không dứt, cao nhất có thể lên đến 40 độ, có thể phát ban (nổi những dải mẩn đỏ từ 2-3mm ở bụng, ngực).
  • Đau đầu, nhức mỏi cơ thể, biếng ăn, sụt ký.
  • Ra mồ hôi, ho khan.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiếp tục chuyển biến nặng trong tuần thứ hai và thứ ba với các dấu hiệu biến chứng nặng như sốt cao thường xuyên, đau dạ dày, phình bụng, tiêu chảy, táo bón, mê sảng, hôn mê.

Bài thuốc chữa bệnh thương Hàn về mùa đông

Đơn thuốc:
Tía tô lấy lá. Phơi trong mát hoặc sấy cho khô

Cách dùng:
Dùng lá tía tô (một Lượng lớn), nấu  sôi, đổ vào một cái chậu. Trên chậu úp một rá hoặc rổ, đặt hai bàn chân lên rồi trùm chăn lên xông. Khi nước bớt nóng thì ngâm chân vào.

Xem thêm các bài viết Sống Khỏe Từ Thiên Nhiên tại www.songkhoetuthiennhien.info

Nhận xét