Chuyển đến nội dung chính

Ăn lạc có thể phòng ngừa đau tim

Sống khỏe từ thiên nhiên Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện thấy rằng ăn đậu phộng cùng với bữa ăn có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ.

Ăn lạc có thể phòng ngừa đau tim.
Sau bữa ăn, có sự gia tăng lipid và triglycerid - một loại chất béo trong máu - làm cứng động mạch và dẫn đến bệnh tim mạch.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông khỏe mạnh ăn khoảng 80g lạc với một bữa ăn giàu chất béo đã giảm lipid trong máu.

Mức triglyceride cũng giảm 32% sau khi tiêu thụ lạc cùng với các bữa ăn.

Penny Kris-Etherton, GS tại ĐH bang Pennsylvania, Mỹ cho biết: "Thông thường, bất cứ khi nào chúng ta ăn một thứ gì đó, nó sẽ khiến cho động mạch trở nên cứng hơn sau bữa ăn, nhưng chúng tôi thấy rằng nếu bạn ăn đậu phộng cùng với bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa phản ứng cứng này”.

Khi đáp ứng cứng xảy ra trong các tế bào ngăn các động mạch, nó sẽ làm giảm tính đàn hồi trong động mạch vì nó hạn chế sự tác dụng của oxit nitric - giúp các động mạch giãn ra để chúng có thể đàn hồi.

Theo Kris-Etherton, sau bữa ăn, triglycerid tăng lên và điều này thường làm giảm sự giãn nở các động mạch, nhưng lạc sẽ ngăn ngừa sự gia tăng triglyceride sau bữa ăn.

Theo thời gian, đáp ứng cứng động mạch có thể làm giảm lưu lượng máu trong cơ thể và làm tim hoạt động vất vả hơn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Xem thêm các bài viết Sng Khe T Thiên Nhiên tại www.songkhoetuthiennhien.info

(Theo Univadis/ Timesofindia)

Nhận xét