Chuyển đến nội dung chính

Ăn gì để nguôi giận ?

Sống khỏe từ thiên nhiên Một Số loại thực phẩm có thể hạ hỏa nguôi giận.

Ăn gì để nguôi giận ?
Kết quả nghiên cứu của chuyên gia ngành y học cho thấy, nhiều bệnh tật đều liên quan đến tinh thần của con người, vì thế, các chuyên gia nêu rõ, trong cuộc sống hàng ngày, khi cảm thấy bực bội sau cơn giận, bạn có thể ăn một số thực phẩm hạ hỏa một cách có lựa chọn, vừa đỡ bực tức, lại có thể phòng bệnh tật xảy ra, có lợi cho sức khỏe.

Trong cuộc sống hàng ngày, có người mỗi khi bực tức hay uống rượu, như vậy rất dễ mắc bệnh. Nhưng trong trường hợp tức giận, nếu uống bia với lượng vừa phải thì sẽ có tác dụng hạ hỏa, khai vị, thay đổi tâm trạng, giảm bớt cơn giận.

Sơn trà có công hiệu giải nhiệt, giảm đau, lợi tiểu, trong trường hợp tức bực trướng bụng, có cảm giác đau, dùng Sơn trà là rất thích hợp. Sơn trà có hiệu qủa chữa trị nhất định đối với triệu chứng tim đập quá nhanh và nhịp tim không đều do tức giận gây nên.Quất (tắc) là lọai hoa quả trông rất xinh xắn, màu vàng óng rất đẹp, vị ngọt hơi chua, hơi đắng, có tác dụng giải nhiệt. Ăn quất tươi hoặc mứt quất đều có tác dụng chữa trị rất tốt, đặc biệt thích hợp cho những người trướng bụng, tức ngực. Dĩ nhiên quít cũng có công hiệu hạ hóa, tiêu đờm, nhất là vỏ quít có hiệu quả chữa trị càng tốt hơn, có thể làm gia vị tần thịt các loại gia súc, gia cầm cho hết mùi tanh, có thể pha nước uống thay trà.

Ngó sen là món ăn mà chúng ta rất quen thuộc, có nhiều tác dụng tốt, như giải nhiệt, bố tỳ, khỏe dạ dày, dưỡng tâm an thần.Nhận xét