Chuyển đến nội dung chính

8 bài thuốc chữa nước ăn chân cực hiệu quả

Sống khỏe từ thiên nhiên Những ngày mưa kéo dài, khiến bạn thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn, đặc biệt là những người đi xe máy, xe đạp và đi bộ.

Việc tiếp xúc lâu với nước bẩn khiến chân bạn có thể bị nước ăn chân (tình trạng chân bị nứt, ngứa khó chịu và có khi bị tróc da, da bị ăn sâu khiến lớp thịt dưới da bị lộ ra...) đặc biệt là vùng kẽ chân, rất dễ bị nước ăn chân.

8 bài thuốc chữa nước ăn chân cực hiệu quả.

Tình trạng nước ăn chân kéo dài khiến bạn rất khó chịu, nếu để lâu có thể gây mưng mủ và nhiều biến chứng khác. Vì thế bạn nên dùng thuốc chuyên chữa nước ăn chân chuyên dụng. Tuy nhiên, trong thực tế, các loại thuốc bôi thường không được hiệu quả, và gây dị ứng với những làn da nhạy cảm. Vì thế, việc dùng các dược thảo sẽ giúp bạn chữa nước ăn chân hiệu quả mà không gây dị ứng phụ tỏ ra thích hợp hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số bài thuốc được sưu tầm và đưa lại cho những bạn đang bị bệnh này gây khó chịu:

Bài 1: Dùng lá trầu không


Lấy 10 lá trầu không đun sôi với nửa lít nước, để nguội, cho một cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái, đánh tan. Dùng nước này rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa.

Bài 2: Dùng phèn chua

Dùng một cục phèn chua nhỏ ngâm với một ít nước cho tan ra rồi ngâm chân, sau đó lau khô. Phèn chua có tác dụng làm khô, chống ngứa và sát trùng.

Bài 3: Dùng lá kim ngân

Lá kim ngân 1 nắm, sắc đặc với nước rồi ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần.

Bài 4: Dùng rau sam

Rau sam tươi lấy phần cây trên mặt đất, khoảng 50-100g tươi, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm. Mỗi ngày làm một lần. Làm nhiều lần, chỗ loét khô se lại và hết ngứa.

Bài 5: Dùng lá chè xanh và phèn đen

Lá chè xanh và lá phèn đen, mỗi thứ 30g, nấu nước đặc, ngâm rửa chân trong 5-10 phút. Rồi lấy quả cà dại hoa trắng, lá lốt, mỗi thứ 20 g, giã nát, thêm ít nước, dùng bông thấm thuốc bôi vào những kẽ nứt nẻ.

Bài 6: Dùng chè khô

Dùng chè khô (trà khô pha nước uống hàng ngày), nhai nát. Rửa chân sạch sẽ, lau khô bằng vải, sau đó nhét chè khô đã nhai nát và kẽ chân, những nơi bị nước ăn chân. Ban đầu có thể hơi sót, nhưng sau đó cảm giác sẽ rất dễ chịu. Và chỉ cần dùng biện pháp này một lần thì đã có thể chữa khỏi ngay chứng nước ăn chân.

Bài 7: Sử dụng dấm

Cách làm thật đơn giản, bạn chỉ cần trộn lẫn 1 hoặc 2 cốc nước dấm vào trong một chậu nước nhỏ, rồi dùng nước có pha lẫn dấm đó để ngâm chân trong vòng từ 10 – 15 phút. Sau đó dùng khăn vải sợi mềm để lau khô chân.

Bài 8: Sử dụng muối

Là một loại gia vị khó có thể vắng mặt trong các món ăn, thêm vào đó, muối còn được sử dụng vào mục đích sát khuẩn vết thương. Không khó chút nào, bạn chỉ cần ngâm chân 15 phút trong một chậu nước ấm có pha lẫn muối. Sau đó lau khô chân và dùng kem trị nước ăn chân thoa vào vùng da bị tổn thương.

Theo: caythaoduoc

Nhận xét