Chuyển đến nội dung chính

7 thực phẩm "thần kỳ" có thể chống lại ung thư dạ dày

Sống khỏe từ thiên nhiên Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến nhất hiện nay do tình trạng thực phẩm bẩn và những mối nguy hại trong môi trường sống xung quanh.

7 thực phẩm "thần kỳ" có thể chống lại ung thư dạ dày.
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và phòng tránh bệnh ung thư dạ dày cho chúng ta. Nguyên nhân chủ yếu của ung thư dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu vệ sinh. Việc lựa chọn thực phẩm hợp lý, sạch sẽ và ăn uống có khoa học là điều quan trọng hàng đầu để tránh nhiễm khuẩn, chống lại bệnh ung thư dạ dày.
Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm sạch lại có thể giúp đẩy lùi ung thư dạ dày. Dưới đây là 7 loại bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa căn bệnh quái ác này:

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên gạt gồm gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn... nên được bổ sung hàng ngày để có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Bạn nên tránh dùng những loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm chế chiến và bảo quản cũng là một trong những loại góp phần tăng tỷ lệ ung thư. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng những loại này, tốt nhất là nên loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của gia đình hằng ngày.

Nấm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nấm (gồm các loại và thực phẩm từ nấm) có chứa chất chống ung thư. Nấm đen và nấm trắng chứa polysaccharides tỷ lệ chống ung thư là rất cao. Nguyên nhân là vì các loại thực phẩm từ nấm giàu chất xơ thô và canxi, không chỉ có hiệu ứng chống ung thư mà còn có thể cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Đậu phụ sạch

Ăn đậu phụ sạch mỗi ngày cũng có thể giúp giảm 90% nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.

Nguyên nhân do thành phần làm nên đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn. Chất isoflavon trong đậu tương có thể giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày. Vì vậy, bạn nên bổ sung đậu phụ vào thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, tình trạng đậu phụ bẩn tràn lan hiện nay lại có thể gây tác dụng ngược, vì vậy, tốt nhất bạn nên đến những cửa hàng thực phẩm sạch, đảm bảo và uy tín để mua.

Mầm cải xanh

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nếu ăn 70g mầm cải non hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.
Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên có thể sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình oxy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng.

Cũng theo các nhà khoa học, mầm cải xanh có nhiều chất sulforaphane hơn cả bông cải, khi các nhà khoa học cho 25 người bị nhiễm vi khuẩn trên ăn mầm cải vào thì trong cơ thể họ có đủ lượng enzyme. Việc này giúp loại bỏ sự viêm nhiễm cũng như viêm sưng và giảm được nguy cơ viêm loét gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Thực phẩm từ sữa

Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo, trong khi protein có nhiều trong sữa, phomat và các chế phẩm từ sữa. Bệnh nhân mắc ung thư dạy dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ. Bắp cải, bông cải xanh, sữa, pho mát cung cấp canxi. Trong khi vitamin D được tìm thấy nhiều trong bơ thực vật.

Xem thêm các bài viết Sng Khe T Thiên Nhiên tại www.songkhoetuthiennhien.info
Theo: 24h.com.vn

Nhận xét